1



Không cần phải bàn cãi thêm về những lợi ích sức khỏe của món Salad. Nhưng để chế biến Salad đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là “27 Công Thức Cách Làm Salad Dành Riêng Cho Mùa Thu”, sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn cho món ăn đặc biệt này hơn nữa vào chính mùa thu này.

1. Cách làm Salad Vị Tỏi.

Tỏi sống làm tinh thần sảng khoái, ngoài ra còn có khả năng sát khuẩn, tiêu độc. Món salad này thơm phức vị tỏi, chua mặn hơn cay, thơm mát ngon miệng. Ăn món Salad này thường xuyên giúp giảm cân, giữ được vóc dáng mảnh mai.



Nguyên liệu.

 – Rau xà lách: 150 gam.

 – Trứng gà: 3 quả.

 – Củ hành tây: ½ củ.

 – Tỏi: ½ củ.

 – Muối, tiêu bột, giấm: lượng vừa đủ.

 – Sốt Mayonnaise.

Thực hiện.

Bước 1:
Rau xà lách: Rửa sạch, để ráo nước, xé nhỏ. Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ. Củ hành tây: Cắt miếng nhỏ.

Bước 2:
Cho tỏi vào tô, cho một ít muối vào, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm tiêu bột, giấm và dầu giấm vào trộn đều thành một loại sốt có vị tỏi.

Bước 3:
Lót lá xà lách dưới đáy đĩa. Xếp trứng gà và hành tây lên. Rưới nước sốt vị tỏi lên trên là được.

Lưu ý: Rau xà lách được xé thành miếng bằng tay ăn sẽ giòn hơn dùng dao cắt.

 2.  Cách làm Salad xoài thanh mát.

Xoài có chứa chát bột đường, protein, canxi, photpho, sắt,.. các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bắp giúp hạ huyết áp, phòng ung thư. Dưa leo chống lão hóa, hạ đường huyết, giảm mỡ, tăng cường sức khỏe, bổ não. Salad làm từ những nguyên liệu này sẽ giúp thanh nhiệt, giảm mỡ, giảm cân.



Nguyên liệu.

 – Xoài: 1 quả.

 – Dưa leo: 1 quả.

 – Bắp hạt: 50 gam.

 – Phô mai chua và sốt mayonaise: lượng vừa đủ.

Thực hiện.

Bước 1:
Xoài: Gọt vỏ, bỏ hạt. Dưa leo: Rửa sạch, bào vỏ. Lần lượt cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2:
Bắp hạt: Luộc chín, sau đó vớt ra, làm nguội bằng nước sạch, để ráo nước.

Bước 3:
Cho bắp, xoài, dưa leo vào tô. Cho phô mai và ốt mayonaise vào, trộn đều là được.

 3. Cách làm Salad chuối.



Nguyên liệu.

 Chuối: lượng vừa đủ.

 – Chocolate, nước sốt cam: lượng vừa đủ.

Thực hiện:

Bước 1:
Để chuối vào ngăn đá tủ lạnh làm lạnh 2 giờ.

Bước 2:
Sau đó bóc vỏ, dùng muỗng múc thành những viên tròn nhỏ, hoặc cắt thành những khoang nhỏ, xếp ngay ngắn vào tô.

Bước 3:
Trộn đều hồn hợp Chocolate và nước sốt cam, sau đó rưới lên chuối.

Lưu ý: Phải chọn chuối chín muồi nhưng không đen vỏ. Chuối được để trong tủ lạnh không chỉ dễ tạo hình mà còn ăn ngon.

 4. Cách làm Salad Thanh long.



Nguyên liệu:

– Thanh long: 1 quả.

 – Kiwi: 1 quả.

 – Đu đủ: 200 gam.

 – Chuối: 1 quả.

 – Sữa chua: lượng vừa đủ.

Thực hiện:

Bước 1:
Thanh long: cắt đôi, phần ruột ra, dùng phần vỏ để làm một chiếc thuyền nhỏ.

Bước 2:
Kiwi, Đu đủ, Chuối: lần lượt rửa sạch, gọt vỏ. Xắt lát vừa ăn những nguyên liệu này và ruột quả thanh long.

Bước 3:
Rưới sữa chua lên trên phần trái cây, trộn đều, sau đó múc vào trong chiếc thuyền.

Lưu ý: Ngoài thanh long ra, chúng ta có thể chọn dùng những loại trái cây khác theo sở thích. Chú ý không được làm nát nguyên liệu sau khi đã cắt.

 5. Cách làm Salad Rau quả.



Rau xà lách giàu chất xơ và vitamin C, có tác dụng làm giảm mỡ thừa. Cà chua bi giúp giải độc, bài tiết mồ hôi, giải khát. Lê có công dụng trị ho, bệnh đường hô hấp, nhuận trường, lợi tiểu. Lá húng lủi tốt cho cổ họng, trị ngứa,… Salad được trộn từ 4 loại nguyên liệu này rất giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên giúp phụ nữ giữ gìn vóc dáng mảnh mai.

Nguyên liệu.

 – Rau xà lách: 1 cây.

 – Lê: 1 quả.

 – Cà chua bi: 6 quả.

 – Sữa chua: 100 gam.

 – Lá húng lủi: 20 gam.

 – Tiêu bột, muối: Một lượng nhỏ.

Thực hiện.

Bước 1:
Lá húng lủi: Rửa sạch, cắt nhuyễn. Trộn đều húng lủi, sửa chua, tiêu, muối.

Bước 2:
Xà lách: Rửa sạch, để ráo nước. Lê: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng. Cà chua bi: Rửa sạch, cắt đôi.

Bước 3:
Cho Xà lách, Lê, Cà chua bị vào đĩa. Rưới hỗn hơp Rau húng lủi và Sữa chua lên.

Lưu ý: Rau xà lách có thể còn sót lại thuốc trừa sâu và phân hóa học. Vì vậy, lưu ý rửa rau thật sạch.

 6. Cách làm Salad Khoai tây.



Ăn thường xuyên món Salad kết hợp giữa khoai tây, dưa leo, cà chua bi làm nguyên liệu chính có thể dần loại bỏ được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Nguyên liệu.

 – Khoai tây: 150 gam.

 – Dưa leo: 50 gam.

 – Trứng gà luộc: 1 quả.

 – Cà chua bi: 2 quả.

 – Sốt Mayonaise: 30 gam.

 – Muối, mè, rong biển miếng (Loại ăn liền): Mối loại một ít.

Thực hiện:

Bước 1:
Khoai tây: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra bóc vỏ. Trứng gà luộc: Bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo: Rửa sạch, cắt thành miếng dài. Cà chua bi: Rửa sạch, cắt đôi.

Bước 2:
Cho khoai tây vào tô, nghiền thành bột, cho vào một lượng nước thích hợp, trộn đều. Sau dó cho muối và sốt Mayonaise vào, trộn đều, múc ra đĩa.

Bước 3:
Cho trúng gà, dưa leo, cà chua bi vào đĩa đã có sẵn bột khoai tây. Rắc mè và rong biển lên.

Lưu ý: Chọn loại khoai tây không mọc mầm, còn tươi, sau khi luộc chín nhừ dễ nghiền thành bột mịn. Thêm một ít nước vào bột khoai tây, trộn đều sẽ có cảm giác dễ ăn hơn.

 7 . Cách làm Salad Dưa leo.


Nguyên liệu.

 – Dưa leo: 1 quả.

 – Khoai tây: 1 củ.

 – Táo: 1 quả.

 – Sốt Mayonaise: Lượng vừa đủ.

Thực hiện.

Bước 1:
Dưa leo: Rửa sạch, gọt vỏ. Táo: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt. Cả hai đều xắt hạt lựu dày khoảng 1 cm.

Bước 2:
Khoai tây: Rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, xắt hạt lựu dày khoảng 2 cm. Cho khoai tây, Dưa leo., Táo vào tô.

Bước 3:
Rưới sốt Mayonaise lên trên. Trộn đều khi ăn.

Lưu ýTáo sau khi đã xắt hạt lựu nên ngâm vào nước có pha một ít giấm để táo không bị đổi màu.

 8. Cách làm Salad Trái cây tươi, Sữa chua.


Món Salad này rất ngon. Ngoài ra, những loại trái cây dùng trong món Salad này đều giàu Vitamin, chất xơ, và nước,… Thường xuyên ăn món Salad này sẽ giữ được vóc dáng mảnh mai.

Nguyên liệu.
 – Thanh long: ½ quả.

 – Cam: 1 quả.

 – Kiwi: 1 quả.

 – Dưa hấu (Chỉ lấy phần ruột): 200 gam.

 – Hạt điều: 10 hạt.

 – Sữa chua, mật ong: Lượng vừa đủ.

Thực hiện.

Bước 1:
Thanh long, Kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ. cam: Rửa sạch, gọt vỏ, chỉ lấy phần múi. Dưa hấu: Bỏ hạt. Lần lượt xắt nhỏ mỗi loại.

Bước 2:
Xếp từng loại cam, thanh long, kiwi, dưa hấu cho vào đĩa.

Bước 3:
Cho sữa chua và mật ong vào một chén nhỏ, trộn đều, rưới lên phần trái cây trong đĩa. Xếp hạt điều xung quanh.

Lưu ý: Yaort là một dạng sữa chua được lên men, chứa những lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Có loại sữa cha đặc để ăn, cũng có loại sữa chua lỏng để uống. Khi làm món Salad này, nên dùng loại sữa chua không đường, tốt nhất là dùng loại được làm bằng sữa tươi không béo.

 9. Cách làm Salad thịt heo, rau cần.



Cần tây là một vị thuốc lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm ho, giúp ăn ngon, hạ huyết áp. Nấm kim châm là nguồn cung cấp đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt phù hợp với nhu cầu của cơ thể con người.

Nguyên liệu.

 – Thịt heo nạc: 250 gam.

 – Cọng rau cần 50 gam.

 – Hành tây, nấm kim châm, lá bắp cải, mù tạt, nước cốt chanh, muối, tiêu xay, bột ngọt, sốt Mayonaise: Lượng vừa đủ.

Thực hiện.

Bước 1:
Thịt heo nạc, Nấm kim châm: Rửa sạch, luộc chín. Lần lượt thái sợi thịt heo, rau cần, hành tây. Cho tất cả vào trong tô nhỏ.

Bước 2:
Cho mù tạt, Nước cốt chanh, Muối, Bột ngọt, Tiêu xay, Sốt Mayonnaise vào tô Salad trộn đều.

Bước 3:
Lá bắp cải cắt làm đôi, gọt bỏ cọng cứng, trụng sơ qua nước sôi, rôi rửa sơ bằng nước lạnh để giữ lượng nước trong lá, trải ra đĩa, cho Salad vừa trộn xong lên trên. Món ăn đã hoàn tất.

Lưu ý: Khi luộc thịt nên cho nước ngập cả miếng thịt, luộc bằng lửa lớn, như vậy miếng thịt luộc xong sẽ tươi ngon, hấp dẫn hơn.

Nguồn: Manmocchau

Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Đăng nhận xét

 
Top